Sử dụng Dock Leveler an toàn & hiệu quả

Dock leveler

Tại các nhà xưởng, nhà kho, rất nhiều vụ tai nạn xảy ra mỗi năm do sự bất cẩn. Hầu hết các tai nạn đều xảy ra đều có thể phòng ngừa được. Hầu hết các trường hợp tai nạn đều bắt nguồn từ việc không cẩn trọng trong quá trình vận hành sàn nâng thủy lực, dù đã được dán cảnh báo, hướng dẫn vận hành. Đây là lý do tại sao trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mức độ an toàn của dock leveler.

Dock leveler
Dock leveler

12 mẹo an toàn cho Dock Leveler

Thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích nâng cao nhận thức về an toàn. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này bao gồm tất cả các biện pháp phòng ngừa hoặc tình huống an toàn có thể xảy ra. Luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia và tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất khi vận hành sàn nâng thủy lực hoặc bất kỳ máy móc thiết bị nào khác.

1. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất

Tất cả người vận hành nên làm quen với tài liệu hướng dẫn trước khi chạm vào các nút điều khiển đó. Từ các quy trình an toàn đến các mẹo khắc phục sự cố, nhân viên cần được đào tạo về sử dụng dock leveler trong kho.

2. Giữ khoảng cách khi dock leveler đang hoạt động

Đây có lẽ là mẹo rõ ràng nhất nhưng vẫn đáng để nhắc lại. Giống như bạn sẽ không đi dưới cửa gara đang di chuyển, hãy giữ khoảng cách an toàn các sàn nâng tự động khi chúng đang di chuyển.

3. Luôn kiểm tra trước khi vận hành

Hãy nghĩ về nó giống như việc kiểm tra nhiệt độ nước trước khi lặn xuống. Mỗi khi bạn chuẩn bị sử dụng sàn nâng thủy lực, hãy dành chút thời gian để kiểm tra tình trạng của nó. Có bất kỳ thiệt hại có thể nhìn thấy? Các bộ phận lỏng lẻo? Ví dụ: nếu bạn nhận thấy cơ chế môi không giãn ra một cách trơn tru, hay sàn bị rung lắc …

4. Giữ sạch sẽ

Giống như bạn sẽ không nấu ăn trong một căn bếp bừa bộn, hãy đảm bảo khu vực sàn nâng của bạn không có mảnh vụn và chướng ngại vật. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng định vị sàn nâng tự động thăng bằng và có một tấm pallet đi lạc chặn đường nó – đó là một rủi ro có thể xảy ra.

5. Hiển thị biển báo phù hợp

Các biển báo vận hành và cảnh báo liên quan phải được đặt gần hộp điều khiển. Tốt hơn nữa, hãy dán một số biển báo lên tường ở bên trái và/hoặc bên phải của sàn nâng tự động ngang tầm mắt. Tầm nhìn rõ ràng, an ninh rõ ràng.

6. Vận hành dành cho những người được đào tạo

Bạn có để người không có bằng lái xe của bạn không? Tương tự, chỉ những nhân viên đã được đào tạo mới được vận hành sàn nâng thủy lực.

7. Giám sát khả năng tải

Nếu sàn nâng của bạn được định mức ở mức 10 tấn, đừng cố đặt nhiều hơn thế vào nó. Luôn biết khả năng chịu tải của nó và đảm bảo nó không bị vượt quá. Bạn sẽ không muốn máy sàn nâng thủy lực bị sập do trọng lượng quá lớn.

8. Hãy cẩn thận với các cạnh

Hãy thận trọng với cạnh của đế khi không sử dụng sàn nâng tự động. Một việc đơn giản như mất thăng bằng và té ngã cũng có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng. Rào chắn an toàn hoặc các dấu hiệu có thể nhìn thấy được có thể là biện pháp an toàn.

9. Giao tiếp là chìa khóa

Giao tiếp kém có thể dẫn đến tai nạn. Luôn sử dụng các tín hiệu hoặc thiết bị liên lạc rõ ràng, đặc biệt khi xe tải đang đến gần hoặc rời bến.

10. Bảo trì thường xuyên là điều bắt buộc

Giống như việc thay dầu định kỳ cho ô tô của bạn, việc bảo trì sàn nâng thủy lực cũng quan trọng không kém. Điều này đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

11. Không vận hành sàn nâng tự động bị hư hỏng

Hãy nghĩ về nó giống như việc bạn không lái một chiếc ô tô bị xẹp lốp. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, hãy tạm dừng hoạt động ngay lập tức. Hãy liên hệ với một công ty sản xuất sàn nâng thủy lực đáng tin cậy để kiểm tra và sửa chữa cần thiết. Luôn luôn tốt hơn để được an toàn hơn.

12. Hiểu rõ những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Để hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề, tất cả những người vận hành hoặc ở xung quanh sàn nâng thủy lực nên biết rằng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu sàn nâng không được vận hành theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Những mối nguy hiểm tiềm ẩn sau đây có thể xảy ra: mất cân bằng, chảy dầu thủy lực, trục trặc hệ thống điều khiển, quá tải …

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên an toàn về sàn nâng hàng này hữu ích cho bạn. Hãy nhớ giữ an toàn và để mắt đến những người xung quanh bạn. Nếu có sự cố về sàn nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *