Dock Leveler là gì?

Các loại dock leveler

Dock levelersàn nâng tự động một thiết bị giúp thu hẹp khoảng cách giữa sàn nhà kho và phía sau xe tải hàng. Nó được thiết kế để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho xe nâng và các thiết bị khác, giúp quá trình bốc dỡ hàng hiệu quả và an toàn hơn.

Dock Leveler hoạt động như thế nào?

Dock levler có thể vận hành bằng tay, cơ học hoặc thủy lực. Khi được kích hoạt, bệ sẽ nâng lên và môi (lip dock) của nó mở rộng để nằm trên sàn xe tải. Sau đó, dock leveler sẽ điều chỉnh theo chiều cao của xe tải, đảm bảo quá trình chuyển tiếp suôn sẻ để vận chuyển hàng hóa an toàn.

Sau khi quá trình xếp hoặc dỡ hoàn tất, sàn nâng sẽ rút gọn lại nằm trong hố dock. Trong sàn nâng thủy lực, điều này đạt được bằng cách giải phóng chất lỏng (dầu) thủy lực, trong khi sàn nâng cơ khí sử dụng lò xo. Chúng xếp gọn lại ngang bằng với sàn nhà kho, sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Bảo trì thường xuyên là rất quan trọng để vận hành an toàn và hiệu quả các dock leveler.

Mô hình dock leveler
Mô hình dock leveler

Các loại Dock leveler

Có một số loại dock leveler, mỗi loại được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cụ thể. Một số loại phổ biến bao gồm:

Sàn nâng thủy lực – Hydraulic dock leveler

Cung cấp khả năng vận hành trơn tru và tự động, sàn nâng thủy lực được biết đến với độ bền và dễ sử dụng. Chúng cung cấp khả năng kiểm soát chính xác và lý tưởng cho các kho hàng khối lượng lớn. Hệ thống thủy lực đảm bảo sự hoạt động suôn sẻ giữa các độ cao khác nhau. Vì những lý do này, sàn nâng thủy lực thường là lựa chọn số 1 cho nhiều nhà kho.

Sàn nâng cơ khí – Mechanical dock leveler

Chúng được vận hành bằng tay và đòi hỏi dùng sức nhiều để định vị sàn. Chúng là một lựa chọn tiết kiệm chi phí nhưng có thể cần bảo trì nhiều hơn. Sàn nâng cơ khí thường được sử dụng trong các hoạt động nhỏ hơn, nơi không cần tự động hóa. Chúng mạnh mẽ nhưng có thể cần điều chỉnh thường xuyên.

Sàn nâng túi khí – Air-powered dock levelers

Sử dụng áp suất không khí, mang lại sự cân bằng và hiệu quả với chi phí thấp. Chúng rất đơn giản để vận hành và bảo trì, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các cơ sở nhỏ hơn.

Các loại dock leveler
Các loại dock leveler

Tại Việt Nam hầu hết là sử dụng sàn nâng thủy lực để vận hành bở sự lắp đặt nhanh chóng vận hành dễ dàng, năng suất công việc cao. Habitech chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt các loại sàn nâng thủy lực chất lượng. Vui lòng liên hệ 0901 410 972 hoặc email sales@doorplus.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *