Có nên lập kế hoạch bảo trì loading system?

Có nên lập kế hoạch bảo trì loading system?

Loading system được thiết kế để cải thiện sự an toàn và hiệu quả trong quá trình xử lý hàng hóa, do đó, điều quan trọng là phải đầu tư vào những tài sản quan trọng này không chỉ để giữ an toàn cho người lao động và nâng cao hoạt động kinh doanh mà còn giảm chi phí sửa chữa tốn kém khi sử dụng thiết bị đến mức sự cố và thay thế và hàng loạt rắc rối liên quan đến an toàn lao động với cơ quan ban ngành.

Mặc dù việc tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách bỏ qua việc bảo trì thiết bị xuất nhập hàng, nhưng doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều tiền khi thiết bị hư hỏng. Việc bảo trì thường xuyên loading system của doanh nghiệp sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn tại nơi làm việc mà còn có thể giúp duy trì thiết bị ở tình trạng tốt, hoạt động tốt, loại bỏ chi phí sửa chữa lớn, cải thiện năng suất và tăng lợi nhuận.

Loading dock
Loading dock

Bảo trì thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng

Thông thường có 2 phương án bảo trì chính được sử dụng tại các doanh nghiệp sử dụng loading system đó là: phản ứng và phòng ngừa. Hai cách tiếp cận rất khác nhau này có cả lợi ích và nhược điểm.

Bảo trì phản ứng

Chỉ xảy ra sau khi có thứ gì đó bị hỏng, cần sửa chữa hoặc công nhân bị thương, điều này có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến của doanh nghiệp và thậm chí tốn kém chi phí sửa chữa khẩn cấp và phí hoặc chi phí y tế.

Bảo trì phòng ngừa

Được thực hiện đúng thời gian. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xác định các vấn đề có thể xảy ra trước khi xảy ra lỗi lớn. Ví dụ: nếu nhận thấy một thiết bị yếu, quá tải hoặc cần được bảo trì, bộ phận an toàn của doanh nghiệp sẽ có thời gian để lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động kinh doanh xung quanh khu vực đó trong khi tiến hành bảo trì. Mục tiêu của bảo trì phòng ngừa là giữ cho thiết bị luôn ở tình trạng hoạt động tốt nhằm giảm thiểu việc sửa chữa quy mô lớn, cũng như ngăn ngừa thương tích và giảm sự chậm trễ ngoài dự kiến.

Loading Dock Parts
Loading Dock Parts

Lợi ích bảo trì loading system

Việc bảo trì theo kế hoạch sẽ có lợi hơn so với làm việc theo phương pháp phản ứng. Một hệ thống bảo trì tốt phải bao gồm các hướng dẫn bằng văn bản về việc kiểm tra thiết bị thường xuyên cùng với tài liệu về ngày, giờ và loại thiết bị được kiểm tra cũng như người thực hiện kiểm tra.

Tài liệu là rất quan trọng để xác minh rằng các điều kiện nguy hiểm đã được khắc phục. Sử dụng danh sách kiểm tra để nêu bật và ưu tiên các mối quan tâm nhằm tìm kiếm và thực hiện theo tất cả các biện pháp bảo trì phòng ngừa định kỳ của thiết bị, nhằm ngăn ngừa sự cố do lỗi thiết bị tại khu vực xuất nhập hàng.

Mọi người ở nơi làm việc, kể cả người quản lý, chủ sở hữu và người sử dụng lao động, phải nhớ rằng sự lỏng lẻo trong việc bảo trì công cụ, thiết bị và toàn bộ nơi làm việc có thể không chỉ nguy hiểm mà còn có nhiều rắc rối với pháp luật nếu có sự cố xảy ra.

Mặc dù có thể muốn bỏ qua việc kiểm tra định kỳ hoặc tránh sửa chữa để tiết kiệm chi phí, nhưng về lâu dài, một nơi làm việc không an toàn có thể gây tốn kém nhiều hơn về năng suất lao động, tiền phạt, thay thế toàn bộ thiết bị và thậm chí là thương tích cho nhân viên. Mặt khác, lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa có nhiều lợi ích hơn bắt đầu từ khía cạnh kinh tế, bởi vì một dịch vụ nhất quán, có kế hoạch có thể cải thiện tính an toàn và hiệu suất tổng thể của thiết bị.

Habitech Vietnam là nhà sản xuất loading system chuyên nghiệp và chất lượng, với nhiều công trình, dự án trên khắp các tỉnh thành. Vui lòng liên hệ 0901 410 972 hoặc email sales@doorplus.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *