Sự khác biệt Dock Shelter và Dock Seal

Sự khác biệt Dock Shelter và Dock Seal

Hệ thống xuất nhập hàng là một trung tâm quan trọng trong kho đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất và tiết kiệm chi phí. Để đảm bảo an toàn và năng suất tối ưu, bạn phải xem xét việc kết hợp bộ trùm túi khí tại các cửa kho xuất nhập hàng. Bộ trùm túi khí giúp nâng cao tính an toàn và hợp lý hóa các hoạt động vận hành xuất nhập hàng của kho.

Dock Shelter và Dock Seal tại Việt Nam thường gọi chung là bộ trùm túi khí, nếu bạn vào các hệ thống kho xuất nhập hàng sẽ luôn thấy chúng ở mỗi cửa xuất nhập hàng.

Dock Seal

Được sử dụng trong các cửa kho xuất nhập hàng và nhà chờ xe tải, mặc dù khác nhau về phương pháp, nhưng có chung một mục tiêu: tạo ra một rào chắn ngăn cách bên ngoài với bên trong nhà kho.

Dock seal đóng vai trò là rào chắn được định vị giữa cửa mở của bến xếp hàng và bề mặt của xe moóc phía sau trong quá trình xếp hoặc dỡ hàng. Các vòng đệm này tiếp xúc trực tiếp với bề mặt xe moóc ở cửa, nén lại để tạo thành vòng đệm an toàn kín khí.

Dock Seal
Dock Seal

Dock Shelter (Truck Shelter)

Dock Shelter cho phép xe moóc kéo vào bên dưới và vào trong cửa kho. Bề mặt của màn tạo thành một rào chắn tiếp xúc xung quanh phía sau xe moóc. Độ kín khí thấp hơn. Ngoài ra, chúng còn đáp ứng hiệu quả nhiều loại kích cỡ xe.

Đối với các cửa trên cao lớn hơn, dock Shelters được sử dụng để đạt được các mục tiêu tương tự. Dock Shelters được neo vào tường xung quanh cửa kho. Một lớp bạt cứng được dán vào hai mặt trước và mặt trên của khung, giúp bịt kín hai bên và mặt trên của xe tải một cách hiệu quả. Thiết kế này cho phép bạt uốn cong trong khi vẫn tiếp xúc với xe tải khi xe lùi qua mái che, do đó giảm thiểu tổn thất năng lượng.

Dock Shelter
Dock Shelter

Việc lựa chọn dock shelter hay dock seal phụ thuộc vào vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng sẽ có phương án hay giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *