Lắp đặt cửa cuốn nhanh an toàn & hiệu quả

Lắp đặt cửa cuốn nhanh an toàn & hiệu quả

Lắp đặt cửa cuốn nhanh có thể là một thách thức đối với những người chưa quen với quy trình này. Cài đặt không chính xác có thể dẫn đến các vấn đề về vận hành, đòi hỏi phải cài đặt lại tốn kém. Trên thực tế, việc lắp đặt cửa cuốn nhanh là một công việc đơn giản và thuận tiện.

Lắp đặt cửa cuốn nhanh đúng cách giúp vận hành trơn tru
Lắp đặt cửa cuốn nhanh đúng cách giúp vận hành trơn tru

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn nhanh

Cửa cuốn nhanh đã được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm điện tử, thực phẩm và lĩnh vực hóa chất …, giúp nâng cao đáng kể hiệu quả hoạt động.

Các bước chuẩn bị cần thiết

Kiểm tra phụ kiện

Mở hộp chứa cửa cuốn nhanh và kiểm tra tỉ mỉ tính đầy đủ. Mỗi bộ cửa nên bao gồm 1 hộp điều khiển, 1 động cơ có bộ mã hóa, 1 hộp cửa, 1 bộ ray và một bộ phụ kiện phần cứng và cảm biến. Đảm bảo tất cả các thành phần có mặt.

Đo lường khả năng tương thích

So sánh kích thước của bản vẽ thiết kế với lỗ mở thực tế để xác nhận tính tương thích. Để xác minh rằng các giá đỡ ray dẫn hướng có khớp về số lượng và màu sắc cũng như đảm bảo các giá đỡ gắn vào được đặt đúng vị trí trong các lỗ mở của vị trí được lắp cửa.

Các bước cài đặt

1. Lắp đặt động cơ:

Căn chỉnh bộ giảm tốc của động cơ với lỗ mở dải chìa khóa và lắp nó vào đầu trục. Cố định bộ giảm tốc động cơ và tấm sắt theo chiều dọc bằng hai tấm cố định động cơ hình chữ L.

2. Thiết lập đường ray hướng dẫn:

Thiết lập một đường ngang bằng cách sử dụng một thước đo để xác định chiều cao của cửa. Cố định thanh dẫn hướng bằng vít kéo bên trong 8*100 và trang trí nó bằng vỏ thép không gỉ.

3. Mã góc dưới đường ray:

Treo một đường thẳng đứng trên đường đua, cài đặt mã góc bên dưới và cố định chắc chắn và theo chiều dọc.

4. Lắp đặt cảm biến an toàn:

Đo hướng lên trên ở khe hở phía dưới của rãnh để đảm bảo căn chỉnh theo chiều ngang ở cả hai bên. Cố định bộ phát quang điện và bộ phản xạ thu quang điện trên giá đỡ quang điện, sử dụng vít thép không gỉ để cố định giá đỡ.

5. Tích hợp bộ mã hóa:

Lắp đầu trục bộ mã hóa vào khoảng trống 10mm dành riêng cho bộ giảm tốc và cố định nó bằng hai vít. Đảm bảo các vít được siết chặt để tránh tình trạng lỏng bộ mã hóa và các sự cố vận hành tiếp theo.

6. Vị trí hộp điều khiển:

Lắp đặt hộp điều khiển, đặt nó cách đường ray 10cm về phía động cơ. Luồn dây radar, dây động cơ, dây quang và cáp bộ mã hóa qua ống nối dây vào hộp điều khiển.

7. Đi dây và gỡ lỗi:

Tham khảo sơ đồ nối dây của hộp điều khiển để biết vị trí đi dây thích hợp nhằm tránh sai sót.

8. Hoàn thiện hộp cửa:

Sau khi gỡ lỗi thành công, cố định nắp hộp cửa bằng vít tự khoan và cố định nó vào tường bằng phích cắm cao su mở rộng.

Để được hỗ trợ về cửa cuốn nhanh. Habitech cung cấp các bản vẽ chuyên nghiệp trích dẫn tiếng Anh, tiếng Việt, hướng dẫn sử dụng .v.v.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn như trên, bạn có thể đảm bảo lắp đặt cửa cuốn nhanh hiệu quả và không có lỗi, nâng cao năng suất và sự tiện lợi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vui lòng gọi 0901 410 972 hoặc email sales@doorplus.vn để biết thêm chi tiết hoặc giao cho chúng tôi lắp đặt cửa cuốn công nghiệp trọn gói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *