Chất Lượng Và Hiệu Quả Của Bàn Nâng Thủy Lực Sản Xuất Tại Việt Nam

Chất Lượng Và Hiệu Quả Của Bàn Nâng Thủy Lực Sản Xuất Tại Việt Nam

Bàn nâng thủy lực được các kỹ sư cơ khí Việt Nam hoàn toàn Việt hóa và làm chủ quy trình công nghệ sản xuất từ nhiều năm về trước với năng suất cao hoạt động hiệu quả và chất lượng không thua kém hàng nhập khẩu mà giá thành rất hợp lý, tiết giảm nhiều chi phí trung gian, vận chuyển …

Tận dụng ưu thế về đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ khí tay nghề cao được đào tạo bài bản các nhà sản xuất sàn nâng thủy lực (hydraulic lift table) trong nước đã cho ra thị trường những sản phẩm bàn nâng thủy lực chất lượng cao hỗ trợ cho nhiều nhà máy – nhà xưởng sản xuất, các bến tàu, cảng … bốc dỡ hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn và linh hoạt.

Là loại bàn nâng tự động có giá thành hợp lý, chuyên môn cao, chi phí lắp đặt và bảo trì thấp cùng tỉ lệ nội địa hóa trên 95% là những ưu điểm mà bàn nâng thủy lực Việt Nam được nhiều chủ đầu tư chấp nhận, các nhà thầu xây dựng mạnh dạn giới thiệu cho các đối tác, khách hàng trong – ngoài nước lựa chọn cho công trình xây dựng của mình, góp một phần vào thành công chung của ngành cơ khí  tự động Việt Nam.

Bàn nâng với chân cắt kéo bung ra và xếp gọn
Bàn nâng với chân cắt kéo bung ra và xếp gọn

CẤU TẠO CỦA BÀN NÂNG THỦY LỰC

Bàn nâng chân cắt kéo thủy lực bao gồm năm thành phần chính:

Mặt bàn nâng: Là đỉnh của bàn nâng nơi đặt sản phẩm nâng, Kích thước mặt bàn nâng có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng.
Cấu trúc khung: Nằm dưới mặt bàn hỗ trợ việc di chuyển của chân cắt kéo, chịu lực của toàn bộ bàn nâng.
Chân cắt kéo: Bung ra hoặc xếp lại để thay đổi độ cao của bàn nâng.
Xi lanh thủy lực: Bàn nâng thủy lực được kích hoạt bởi một, hai hoặc ba xi lanh thủy lực tác động đơn. Những thứ này cho phép bàn nâng để nâng và hạ.
Bộ nguồn thủy lực: Hầu hết các bàn nâng thủy lực hay sàn nâng thủy lực đều sử dụng bộ nguồn thủy lực cung cấp năng lượng cho bơm thủy lực kích hoạt bàn nâng.

HOẠT ĐỘNG CỦA BÀN NÂNG THỦY LỰC

BÀN NÂNG THỦY LỰC NÂNG LÊN

Bàn nâng thủy lực nâng lên khi chất lỏng thủy lực bị ép vào hoặc ra khỏi xi lanh thủy lực. Khi chất lỏng thủy lực bị ép vào một hình trụ, xi lanh vuốt ra ngoài buộc hai chân cắt kéo tách ra.

Vì một đầu của cả hai chân bên trong và bên ngoài được kết nối với đế và bục, mặt bàn nâng sẽ tăng lên theo chiều dọc khi chân cắt kéo mở ra. Phần cuối rỗng của chân cắt kéo được trang bị các con lăn chạy bên trong đế.

Bất cứ khi nào một bàn nâng được nâng lên, bơm thủy lực sẽ đưa chất lỏng vào xi lanh thủy lực hỗ trợ việc đẩy bàn nâng lên.

Bàn nâng vẫn ở vị trí nâng lên vì chất lỏng được giữ trong xi lanh bằng một van khóa. Tốc độ đẩy lên hoặc hạ xuống của bàn nâng là một chức năng quan trọng phụ thuộc vào mã lực của bơm thủy lực và động cơ đang quay.

Tốc độ và công suất nâng lên sẽ phụ thuộc vào nhu cầu về trọng lượng cần nâng, do đó tốc độ của bàn nâng phụ thuộc vào mã lực của bơm thủy lực.

BÀN NÂNG THỦY LỰC HẠ XUỐNG

Bàn nâng được hạ xuống bằng cách mở một van xuống cho phép chất lỏng chảy ra khỏi xi lanh ở tốc độ được kiểm soát.

Van xuống này hoạt động bằng điện từ và van thường đóng kín, có nghĩa là nó đóng cho đến khi điện từ được kích hoạt, tính năng này ngăn bàn nâng hạ xuống nếu có sự cố mất điện. Khi điện từ mở van xuống, chất lỏng trở lại bể chứa.

Tốc độ xuống của bàn nâng là một chức năng kiểm soát tốc độ của chất lỏng được phép rời khỏi xi lanh điều này được thực hiện với một van điều khiển dòng chảy (FC).

Van FC được bù áp, có nghĩa là nó điều chỉnh lưu lượng đến một phạm vi được xác định trước cho dù bàn nâng được tải hay không.

Các van FC này có tốc độ cố định, không thể điều chỉnh và thông thường tốc độ xuống của bàn nâng cùng khớp với tốc độ nâng lên của bàn nâng thủy lực.

NHÀ SẢN XUẤT BÀN NÂNG THỦY LỰC

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bàn nâng thủy lực sản xuất tại Việt Nam thì Habitech có thể giúp bạn tư vấn, lựa chọn loại bàn nâng thủy lực phù hợp với thực tế. Ngoài ra chúng tôi có thể thiết kế & sản xuất bàn nâng thủy lực theo đúng yêu cầu về môi trường hoạt động, vị trí sử dụng, độ cao … hoặc sản xuất theo bản vẽ do quý khách cung cấp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *