Cửa trượt và Cửa trượt: 3 điểm khác biệt cần biết

Cửa trượt và Cửa trượt: 3 điểm khác biệt cần biết

Nếu như bạn được giao nhiệm vụ tìm kiếm một cánh cửa trượt cho nhà xưởng sản xuất, chúng ta có thể thắc mắc về sự khác biệt giữa cửa trượt trần (sectional door) và cửa trượt (sliding door). Mặc dù cả hai đều có những tính năng và lợi ích riêng, nhưng có ba điểm khác biệt chính mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Cửa trượt và Cửa trượt: 3 điểm khác biệt cần biết
Cửa trượt trần Panel

Cách chúng hoạt động

Cửa trượt trần panel được thiết kế với các thanh trượt dọc và thanh trượt trên khung cửa, cho phép tấm cửa trượt lên trên và gập ngang thành từng phần. Mặt khác, cửa trượt có đường ray và ròng rọc trượt ngang. Điều này cho phép tấm cửa trượt dọc theo tường theo hướng nằm ngang.

Sử dụng khác nhau

Section door lý tưởng cho các ô cửa lớn hơn và mang lại khả năng cách âm tuyệt vời cho những môi trường đòi hỏi sự yên tĩnh. Mặt khác, cửa trượt mở theo chiều ngang sang trái hoặc phải, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những không gian nhỏ hơn, nơi cửa xoay sẽ chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên, đối với những cửa mở lớn hơn, trọng lượng của một tấm cửa trượt đơn có thể gây bất tiện khi lắp đặt và sửa chữa nếu bị hỏng.

 

Dễ lắp đặt

Lắp đặt cửa overhead door đòi hỏi phải lắp đặt đường ray và thanh trượt trên tường, đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng. Khung cửa cũng phải được cố định vào tường để đảm bảo tấm cửa không xê dịch khi trượt. Mặt khác, cửa trượt dễ lắp đặt hơn vì bảng cửa không cần lắp đặt trên tường. Ray trượt và xe đẩy là những bộ phận duy nhất cần được lắp đặt trên khung cửa. Hơn nữa, khung cửa trượt nhìn chung nhẹ hơn khung cửa cắt và khả năng cản gió kém hơn cửa trượt. Nó làm cho chúng dễ dàng hơn để gắn vào tường.

Overhead Door
Overhead Door

Tóm lại, cả cửa trượt Panel và cửa trượt đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc chọn loại cửa phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước ô cửa, mục đích sử dụng và điều kiện lắp đặt. Bằng cách xem xét ba điểm khác biệt chính này, chúng ta có thể chọn loại cửa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *